คำแนะนำ: วิธีทามาสคาร่าอย่างมืออาชีพเพื่อให้เมคอัพติดทนนานตลอดวัน!

คำแนะนำ: วิธีทามาสคาร่าอย่างมืออาชีพเพื่อให้เมคอัพติดทนนานตลอดวัน!

พวกเราส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าการปัดมาสคาร่าที่เหมาะสมสามารถเปลี่ยนลุคและความสวยงามในการแต่งหน้าได้อย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนพันธุ์แท้ของขนตาที่ละเอียดอ่อนหรือชอบการแต่งหน้าที่เข้มและโดดเด่น คุณควรรู้วิธีปัดมาสคาร่าอย่างถูกต้อง

อะไรทำให้การปัดมาสคาร่าเก่งมีความสำคัญ?

การปัดมาสคาร่าอย่างเหมาะสมเป็นกุญแจสำคัญในการทำให้ดวงตาของคุณดูคมชัด ด้วยการแต่งหน้าที่ดีและสวยงามน่าพึงพอใจ ดวงตาจึงดูโตขึ้นและเด่นชัดยิ่งขึ้น เราทุกคนต้องการขนตาที่ยาวและหนา ดังนั้นผู้ผลิตมาสคาร่าจึงตอบสนองความต้องการหลายประการของเราด้วยการสร้างสรรค์มาสคาร่าที่เพิ่มความหนา เพิ่มความยาว หรือดัดขนงอนเด้งที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และบางครั้งก็เป็นแบบทรี-อิน-วัน ด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม หากคุณปัดมาสคาร่าไม่ถูกต้อง แม้แต่มาสคาร่าที่แพงที่สุดและดีที่สุดก็ช่วยไม่ได้

การใช้ผลิตภัณฑ์มากเกินไป ขนตาที่เหนียวเหนอะหนะคล้ายขาแมงมุม การจับกันเป็นก้อนจำนวนมากที่หลุดออกจากขนตา และรอยเปื้อนสีดำบนเปลือกตา - สิ่งเหล่านี้คือผลที่ตามมาที่พบบ่อยที่สุดจากการปัดมาสคาร่าที่ไม่ดี ซึ่งสามารถทำลายความสวยงามของการแต่งหน้าได้อย่างสมบูรณ์ ในทางตรงกันข้าม มันสามารถสร้างเอฟเฟกต์พิลึกที่ไม่เกี่ยวกับการแต่งหน้าที่มีสไตล์เลย หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุเหล่านี้และฝันอยากจะแต่งตาให้สวยงามและติดทนนาน ลองดูเคล็ดลับการแต่งหน้าของเราเกี่ยวกับวิธีการปัดมาสคาร่าอย่างเหมาะสม

วิธีปัดมาสคาร่า - การเตรียมตัวเป็นสิ่งสำคัญ!

นี่อาจเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการปัดมาสคาร่าไว้บนขนตาของเรา มาสคาร่าจะไม่เกาะติดขนตาที่เคลือบด้วยสิ่งสกปรกจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอาง ฝุ่น หรือผิวหนังที่ตายแล้วอย่างแน่นอน นี่เป็นส่วนสำคัญที่สุดในการสร้างการแต่งหน้าให้ติดทนนานและสวยงาม และเป็นกิจกรรมที่มักถูกละเลยในเวลาเดียวกัน คุณสามารถลดขนตาด้วยวิธีที่ง่ายมาก สิ่งที่คุณต้องทำคือดูแลพวกมันอย่างเหมาะสม เช่น ล้างหน้าด้วยเจลล้างหน้าเล็กน้อยหรืออย่างน้อยก็ล้างด้วยน้ำสะอาด คุณยังสามารถใช้แชมพูสำหรับขนตาและคิ้วแบบพิเศษได้ ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนเหล่านี้ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก ความมัน และเครื่องสำอางที่ตกค้างได้เป็นอย่างดี

ขนตาที่เตรียมไว้ด้วยวิธีนี้จะยินดียอมรับคุณสมบัติของมาสคาร่าและช่วยให้ขนตาติดทน ขนตาที่ยืดหยุ่นและชุ่มชื้นยังช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์ที่บี้อีกด้วย!

วิธีปัดมาสคาร่า - ที่ดัดขนตาจำเป็นต้องมีหรือไม่?

ไม่จำเป็น! แม้ว่าจะค่อนข้างสำคัญสำหรับผลลัพธ์การแต่งหน้าที่ดีที่สุดก็ตาม ที่ดัดขนตาที่ใช้อย่างถูกต้องสามารถ:

  • ลิฟติ้งขนตาของคุณ
  • ให้ขนตางอนเด้งอย่างแรง
  • ทำให้ขนตาของคุณดูยาวขึ้น

จะใช้ที่ดัดขนตาอย่างไร? มันค่อนข้างเรียบง่ายและใช้งานง่าย ปฏิบัติตามขั้นตอนง่าย ๆ เหล่านี้ แต่จำไว้ว่าต้องใช้ที่ดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่าเสมอ! การใช้มันทับมาสคาร่าอาจทำให้ขนตาหักได้!

  1. ขยับที่ดัดขนตาที่อ้าไว้ใกล้กับดวงตา และตรวจดูให้แน่ใจว่าขนตาทั้งหมดอยู่ในช่องว่างระหว่างปลายบนและล่าง
  2. เมื่อปลายด้านล่างใกล้กับแนวขนตาแล้ว ให้กดด้วยแรงปานกลาง อย่าลืมรักษาระยะห่างจากแนวขนตาและอย่าดึงที่ดัดขนตา เพราะคุณอาจทำให้ขนตาหลุดออกด้วยวิธีนี้
  3. รอ 10-20 วินาที ยิ่งคุณกดขนตานานเท่าไร ผลลัพธ์ก็จะดูน่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้นเท่านั้น
  4. อ้าที่ดัดขนตาแล้วเลื่อนไปทางปลายขนตา จากนั้น กดดัดอีกครั้งและกดค้างไว้ประมาณ 5-10 วินาที - ซึ่งจะทำให้ขนตางอนมากขึ้น
  5. คุณทำเสร็จแล้ว! หากคุณต้องการเพิ่มผลลัพธ์ให้มากขึ้น คุณสามารถทำซ้ำได้ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมปัดมาสคาร่าทันทีหลังจากใช้ที่ดัดขนตา นี่จะช่วยแก้ไขความงอนเด้งได้ดี

เคล็ดลับ: หากคุณต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของที่ดัดขนตาของคุณ คุณสามารถอุ่นที่ดัดขนตาเบา ๆ ได้โดยใช้เครื่องเป่าผม เป็นต้น ขนตาก็คือเส้นผม และจะจัดทรงได้ดีที่สุดโดยใช้ความร้อน

วิธีปัดมาสคาร่า – มาดูกันเลย!

บรรทัดล่าง หากคุณได้ทำความสะอาดขนตาอย่างทั่วถึงและดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องพูดถึงประเด็นหลัก: จะปัดมาสคาร่าอย่างไร? ผู้หญิงส่วนใหญ่เพียงแค่ลากแปรงไปเหนือขนตา โดยมักจะเริ่มจากส่วนกลางของขนตาเท่านั้นเอง มีอะไรผิดปกติกับเรื่องนี้เหรอ? ไม่หรอก หากคุณต้องการเน้นขนตาแบบละเอียด นั่นเป็นสิ่งที่คุณเลือก อย่างไรก็ตาม เส้นขนตาของคุณจะไม่ดูหนาขึ้นและขนตาจะไม่ดูยาวขึ้นและหนาขึ้น หากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ คุณต้องใส่ใจกับปัจจัยสำคัญหลายประการ

การเลือกมาสคาร่าให้เหมาะกับขนตาของคุณ

สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจกับความต้องการของขนตาและสิ่งที่คุณต้องการทำกับขนตาจริง ๆ หากคุณต้องการทำให้ดูยาวขึ้น ให้เลือกมาสคาร่าเพิ่มความยาว โดยควรเลือกมาสคาร่าที่ดัดขนตาด้วย ขนตาของคุณบางและน้อยหรือไม่? มาสคาร่าเพิ่มความหนาจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด คุณต้องการความยาว วอลลุ่ม และงอนเด้งสูงสุดหรือไม่? เลือกมาสคาร่าแบบทรี-อิน-วัน

ฉันมีมาสคาร่าที่ใช่ จะทำอย่างไรต่อไป?

ถึงเวลาแต่งหน้าแล้ว จะปัดมาสคาร่าอย่างไร? อย่าลืมทำความสะอาดด้ามสแกนของผลิตภัณฑ์ส่วนเกินหลังจากที่คุณเลื่อนออก คุณสามารถใช้กระดาษทิชชู่ถูออกได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเริ่มทาจากโคนขนตา นี่เป็นสิ่งสำคัญในการทำให้เส้นขนตาดูหนาขึ้น และท้ายที่สุดนี่คือสิ่งที่เราทุกคนต้องการใช่ไหม? ขยับแปรงขึ้นไปตามขนตา พยายามขยับซิกแซก วิธีนี้จะกระจายผลิตภัณฑ์ไปบนขนตาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และขนตาจะแยกออกจากกันได้ดีขึ้น เนื่องจากขนแปรงสามารถเข้าถึงช่องว่างระหว่างขนตาได้ เมื่อแห้งเพียงเล็กน้อย (ประมาณ 30 วินาที) คุณสามารถเพิ่มชั้นเคลือบอีกชั้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพได้

เคล็ดลับ: หากคุณต้องการให้มีเอฟเฟกต์แบบแคทอาย ให้ปัดมาสคาร่าชั้นแรกจากกึ่งกลางตาไปยังมุมด้านนอกของดวงตา จากนั้นจึงปัดมาสคาร่าเพิ่มอีกชั้นให้ทั่วขนตา

ฉันควรปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างหรือไม่?

ขึ้นอยู่กับว่าคุณรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ บางคนบอกว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นเพราะถ้าไม่มีมัน ก็จะเกิดความตัดกันบนเปลือกตา มีความจริงหลายประการในเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณชอบปัดมาสคาร่าอย่างหนัก ดังนั้นควรรักษาสมดุลเอาไว้ หากคุณทาชั้นดีเพียงชั้นเดียวบนขนตาของคุณและคุณไม่ชอบผลลัพธ์ คุณไม่จำเป็นต้องทำครั้งต่อไป นอกจากนี้ โปรดจำไว้ว่าหากคุณมีผมสีปานกลาง (สีบลอนด์, สีจินเจอร์) การปัดมาสคาร่ามากเกินไปอาจตัดสีกับส่วนต่าง ๆ ของคุณได้ไม่ดีนัก

จะปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างได้อย่างไร?

 มีสองเทคนิค เทคนิคที่หนึ่งจะเคลือบขนตาล่างโดยถือแปรงในแนวตั้ง แตะขนตาด้วยปลายด้าม และตรวจดูให้แน่ใจว่าขนตาแยกออกจากกันด้วยวิธีนี้ วิธีนี้ใช้ได้ผลดีกับขนตาล่างที่สั้น เจ้าของขนตาล่างที่ยาวกว่าอาจใช้แปรงในลักษณะมาตรฐานโดยถือในแนวนอนแล้วขยับจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง ปรับวิธีการตามความต้องการของคุณแล้วดูว่าคุณจะสบายแค่ไหน!

วิธีทามาสคาร่า - เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเพิ่มผลลัพธ์มาสคาร่าให้มากขึ้น?

ใช่แล้ว นอกเหนือจากการปัดมาสคาร่าเพิ่มเติมหรือใช้ที่ดัดขนตาแล้ว คุณยังสามารถลงทุนซื้อเบสมาสคาร่าได้อีกด้วย หากคุณเคยเจอคำว่ามาสคาร่าแบบเนื้อใส นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความคงทนในการแต่งหน้า เพิ่มความหนาและยาวของขนตา ให้ลอนสวย พร้อมบำรุงอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์นี้ใช้กับขนตาทันทีก่อนทามาสคาร่า ไพรเมอร์มาสคาร่าแยกขนตาได้อย่างแม่นยำและเคลือบให้เท่ากัน ช่วยเพิ่มปริมาตรและความยาว เป็นเบสบนขนตา ช่วยให้มาสคาร่าเคลือบได้ทั่วถึง ทำให้ยึดเกาะได้ดีขึ้น เนื่องจากคุณสมบัติยืดหยุ่นของไพรเมอร์ - มาสคาร่าจะไม่แตกหรือเลอะใต้ตา

มาสคาร่าแบบใสมีส่วนผสมบำรุงและให้ความชุ่มชื้น เช่น สารสกัดจากพฤกษศาสตร์และแพนทีนอล พวกมันทำให้ขนตาเรียบเนียนขึ้น เงางาม เพิ่มการสังเคราะห์โปรตีน และทำให้ขนตาแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

วิธีปัดมาสคาร่า - ดูแลมาสคาร่าของคุณ

ไม่ว่าคุณจะพยายามปัดมาสคาร่าให้สมบูรณ์แบบแค่ไหนก็ตาม - หากคุณไม่ดูแลมาสคาร่าอย่างเหมาะสม มันก็ไม่ได้ผลมากนัก การดูแลเครื่องสำอางของคุณและพยายามยืดอายุโดยใช้อย่างถูกต้องนั้นคุ้มค่า มาสคาร่าก็ต้องเหมือนกัน นอกจากจะเก็บไว้ที่อุณหภูมิคงที่ ให้ห่างจากแสงแดดแล้ว คุณยังต้องปกป้องไม่ให้อากาศเข้าไปในบรรจุภัณฑ์ได้อีกด้วย พยายามเลื่อนด้ามแปรงเข้าและออกโดยทำมุมเล็กน้อย เพื่อให้อากาศเข้าน้อยลง และมาสคาร่าจะได้ไม่แห้งเร็วเกินไป อย่าขยับแปรงขึ้นลงเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์มากขึ้น! เพียงหยิบด้ามมาสคาร่าออกมาเบา ๆ แล้วเอียงเป็นมุมเพื่อดึงมาสคาร่าออกมามากขึ้น จำไว้ว่าคุณสามารถประหยัดเงินได้ด้วยวิธีนี้ คุณไม่ต้องเสียเวลาไปปัดมาสคาร่าอีกหลังจากผ่านไปหนึ่งเดือนเขียนความคิดเห็น จะโพสต์ทันทีที่ได้รับอนุมัติจากผู้ดูแล